[bsc kpi]: Làm sao tôi có thể áp dụng CNTT trong công ty

[bsc kpi]:  Làm sao tôi có thể áp dụng CNTT trong công ty By Một người chủ công ty viết cho tôi: “Tôi đồng ý với thầy rằng công nghệ thông tin (CNTT) là quan trọng nhưng làm sao tôi có thể áp dụng CNTT trong công ty của tôi một cách hiệu quả mà không phí thời gian và tiền bạc? ” 5 sao trên 7811user reviews

Bài viết

[bsc kpi]: Làm sao tôi có thể áp dụng CNTT trong công ty

Đáp: Khi áp dụng CNTT, nhiều công ty phạm sai lầm vì họ bắt đầu với các công cụ công nghệ (phần cứng, phần mềm, máy phục vụ, mạng v.v.) khi không ai hiểu biết ích lợi của chúng hay những công cụ này sẽ vận hành ra sao. Để đem công nghệ vào doanh nghiệp để cải tiến hiệu năng, bạn phải bắt đầu với đào tạo TRƯỚC khi mua các công cụ công nghệ. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi người từ cấp quản lí đến công nhân đều phải hiểu CNTT và tác động của nó cũng như ích lợi của nó rồi đồng ý thay đổi cách họ làm việc, cách họ sử dụng công nghệ, để gia tăng hiệu năng, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Điều này là khó vì phần lớn mọi người không thích thay đổi. Do đó người chủ công ty phải đặt viễn kiến và mục đích rõ ràng rồi bắt kế hoạch đào tạo cho mọi người, từ cấp quản lí đến cấp công nhân. Mọi người cần biết rõ ích lợi của việc áp dụng CNTT và ảnh hưởng của chúng lên việc làm của họ cho tới khi mọi người sẵn sàng và sẵn lòng thay đổi thì bạn có thể đem công nghệ vào và thực hiện những thay đổi cần thiết trong công ty. Bằng việc đem công nghệ vào sớm mà không có hiểu biết và chấp nhận của công nhân, bạn có thể đối diện với sự chống đối mạnh với việc dùng công nghệ và mọi sự sẽ không cải tiến được trơn tru như mong đợi.

Để áp dụng công nghệ vào công việc hiện thời, mọi người phải thay đổi trước. Cách duy nhất để họ thay đổi là giáo dục họ về công nghệ và cách nó sẽ giúp họ làm việc nhanh hơn và tốt hơn. Chẳng hạn, người quản lí phải giải thích tại sao dùng thư thường khi bạn có thể dùng email? Tại sao gọi điện thoại khi bạn có thể gửi tin nhắn? Tại sao giữ ngăn kéo đầy giấy tờ và tài liệu khi bạn có thể lưu mọi thứ trong cơ sở dữ liệu và truy nhập vào chúng một cách nhanh chóng? Tại sao thu thập dữ liệu và viết báo cáo doanh nghiệp khi bạn có thể tự động hoá và dùng phần mềm trinh sát doanh nghiệp để tạo ra ra báo cáo? Khi công nhân hiểu ích lợi của công nghệ thông tin và nhận được đào tạo đúng, họ sẽ chấp nhận thay đổi.

Trong thị trường kinh doanh thay đổi và với cạnh tranh xảy ra trên qui mô toàn cầu, người chủ công ty phải duyệt xét lại chiến lược doanh nghiệp của họ và đặc biệt chú ý tới việc áp dụng công nghệ thông tin để tự động hóa một số việc để giá tăng hiệu quả và cạnh tranh. Đó cũng là lý đó mà ngành quản lí hệ thông tin (ISM) hiện nay có nhu cầu rất cao vì gần như doanh nghiệp nào, công nghiệp nào, và lĩnh vực nào cũng cần những chuyện viên quản lí này vì họ được đào tạo để sử dụng công nghệ vào việc tự động hóa các quy trình vận hành của doanh nghiệp để gia tăng hiệu quả.

Ngày nay CNTT không còn là chức năng hỗ trợ mà biến đổi thành chức năng chiến lược vì không có năng lực CNTT mạnh, công ty không thể cạnh tranh được. Tuy nhiên hiện nay xu hướng thực hiện CNTT là dễ hơn trước nhiều vì công ty không cần mua nhiều trang thiết bị (phần cứng, phần mềm, máy phục vụ v.v.) vì nhiều thứ có thể được thực hiện bởi nhà cung cấp Mây (Cloud Computing). Điều này cho phép công ty hội tụ vào kinh doanh “thực” hơn là chú ý vào CNTT.

Khi các doanh nghiệp thay đổi từ thủ công sang tự động hoá, họ có thể giảm chi phí , cải tiến tăng trưởng, và sử dụng CNTT như một ưu thế cạnh tranh. Trong một cuộc điều tra gần đây được tiến hành đầu năm 2015, quãng 85% người lãnh đạo công ty cho biết bằng việc áp dụng CNTT, họ đã đạt tới mục đích doanh nghiệp trong vòng ba năm.

GS Jonh Vu


Công ty Cổ phần Tập đoàn PROVIEW

PROVIEW GROUP là Tập đoàn công nghệ tiên phong đổi mới sáng tạo, tập trung nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp đón đầu cuộc "Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - CMCN 4.0"

Liên hệ ngay